Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài cấp cơ sở: "Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất nấm trắng sữa (Calocbye Indica) tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk
Updated: 20/12/2019 15:38:37 696
Today: 0
Yesterday: 0
In Week: 0
Total: 0
Updated: 20/12/2019 15:38:37 696
Sáng ngày 20/12, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài cấp cơ sở: "Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất nấm trắng sữa (Calocbye Indica) tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk". Đề tài do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN chủ trì, Chủ nhiệm đề tài là ThS. Hồ Thị Huyền Trang.
Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu |
Nấm Trắng sữa (Calocybe Indica) là một loại nấm mới có vị ngon, nhiều dinh dưỡng, có màu trắng sữa, mũ nấm có hình giống cái ô xòe và trông gần giống nấm mỡ. Nấm Trắng sữa (Calocybe Indica) là loài nấm thích hợp ở nhiệt độ từ 28oC đến 38oC, phù hợp với khí hậu nhiệt giới gió mùa, nấm đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng và chất lượng ngon, giàu dinh dưỡng cho người dùng.
Mục tiêu của đề tài là hoàn thiện được các kỹ thuật sản xuất nấm Trắng sữa (Calocybe Indica) tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk. Kết quả đề tài đã nghiên cứu, xây dựng thành công 01 hướng dẫn nhân giống nấm Trắng sữa (Calocybe Indica) tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk; Xây dựng thành công 02 mô hình trồng nấm Trắng sữa (Calocybe Indica) tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk (01 mô hình 1.200 bịch nghiên cứu hoàn thiện hướng dẫn và 01 mô hình 2.000 bịch trồng và chăm sóc nấm thương phẩm dựa trên hướng dẫn mới hoàn thiện). Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm đã tổ chức hội thảo giới thiệu và báo cáo kết quả đạt được khi thực hiện đề tài.
ThS. Vũ Thị Hà - Đại diện Ban chủ nhiệm báo cáo kết quả đề tài |
Với những kết quả đạt được của đề tài, các thành viên Hội đồng cũng đã đưa ra nhiều nhận xét, góp ý để Ban chủ nhiệm đề tài điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện theo quy định. Đề tài đã được Hội đồng xếp loại Đạt.
TS. Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận của Hội đồng |
Thanh Minh