Tăng cường thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng: 29/01/2021 08:48
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 29/01/2021 08:48
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm Lợi Tâm, thành phố Buôn Ma Thuột |
Các đơn vị Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản sẽ tiến hành thanh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh từ ngày 26/01/2021 đến ngày 29/01/2021.
Công tác thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các cơ sở dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại...
Ngoài công tác thanh, kiểm tra, đoàn còn thực hiện tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, chủ cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong đó, chú trọng tuyên truyền hướng dẫn chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; phố biến, giám sát việc thực hiện điều kiện, cơ sở, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp chế biến, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm và phụ gia thực phẩm; tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu, ngộ độc nấm trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu.
Theo Daklak.gov.vn