Mô hình sản xuất rau đạt chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam về nông nghiệp hữu cơ
Ngày đăng: 15/12/2022 16:07
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 15/12/2022 16:07
Sáng 15/12, Trạm Khuyến nông Thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND xã Cư Êbur và Tổ chức chứng nhận VSCB đã tổ chức trao Giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam về nông nghiệp hữu cơ cho Hộ Kinh doanh trang trại Hạnh Nhân (Hạnh Nhân Farm).
Đại diện Tổ chức chứng nhận VSCB trao Giấy chứng nhận cho Hộ kinh doanh trang trại Hạnh Nhân (bên trái) |
Trong những năm trở lại đây nhu cầu sử dụng rau sạch, rau an toàn có chất lượng ngày càng được người tiêu dùng đặt mối quan tâm hàng đầu. Các sản phẩm rau sạch ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trong tâm trí người tiêu dùng và trên thị trường. Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, là cây trồng gắn bó hết sức lâu đời với người dân.
Trước tình hình đó, Hạnh Nhân Farm đã đầu tư một số mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng hữu cơ thuận tự nhiên. Các sản phẩm của mô hình sản xuất bao gồm đa dạng các loại rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn thân và rau gia vị.
Đề có thành công trong mô hình canh tác hữu cơ thuận tự nhiên việc đầu tiên là tìm được vùng đất canh tác phù hợp đáp ứng được các yêu cầu; đồng thời trong quá trình canh tác Hạnh Nhân Farm đã áp dụng các biện pháp tổng hợp (sinh học, thiên địch, IPM…) để kiểm soát sâu bệnh hại trên vườn.
Thu hoạch rau tại Hộ kinh doanh trang trại Hạnh Nhân |
Từ các kết quả đạt được, Hộ Kinh doanh trang trại Hạnh Nhân, địa chỉ: Thôn 8, xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã được cấp Giấy chứng nhận các sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam về nông nghiệp hữu cơ TCVN 11041:2017 với sản phẩm: Rau ăn lá (mồng tơi, cải xanh, cải ngọt, cải thìa, cải ngồng, cải đuôi phụng, rau dền, rau muống, xà lách, rau lang, rau gót, rau đay); Rau ăn quả (cà tím, bí xanh, mướp, đậu bắp, ớt); Rau ăn thân (măng tây, củ cải trắng, gừng, nghệ, sả); Rau gia vị (hành, ngò rí). Quy mô sản xuất: 03 ha. Khối lượng sản phẩm dự kiến/1 năm là 58 tấn theo Giấy chứng nhận số: 112/HC/2022, cấp ngày 21/10/2022 và có thời hạn đến ngày 20/10/2024. Đây là mô hình sản xuất rau đầu tiên được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Việt Nam về nông nghiệp hữu cơ tại Thành phố Buôn Ma Thuột.
Thanh Minh