Hội thảo "Định hướng bảo hộ sản phẩm cà phê chế biến Buôn Ma Thuột"
Ngày đăng: 15/01/2020 08:30
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 15/01/2020 08:30
Sáng 14/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng bảo hộ sản phẩm cà phê chế biến Buôn Ma Thuột”. Hội thảo do Trung tâm Phát triển Nông thôn trực thuộc Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn phối hợp với Sở KH&CN thực hiện. Tham dự Hội thảo có Ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở KH&CN; Ông Đào Đức Huấn – Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn, Chủ nhiệm dự án: “Sửa đổi, mở rộng phạm vi bảo hộ và hỗ trợ hoàn thiện hệ thống quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột”; Các nhà khoa học, các chuyên gia về cà phê và các sản phẩm cà phê.
Toàn cảnh Hội thảo |
Tại Hội thảo các đại biểu được nghe 04 báo cáo tham luận: Định hướng bảo hộ sản phẩm cà phê chế biến Buôn Ma Thuột do Ông Đào Đức Huấn – Chủ nhiệm Dự án trình bày; Chất lượng và chuỗi chế biến cà phê bột, rang, hòa tan, xu thế thị trường hiện nay do Ông Trần Quốc Toàn - Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản trình bày; Các chỉ tiêu cảm quan cà phê chế biến Buôn Ma Thuột do Ông Nguyễn Văn Thường trình bày; Các chỉ tiêu lý hóa cà phê chế biến Buôn Ma Thuột do Ông Trịnh Đức Minh – Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột trình bày.
Ông Đào Đức Huấn – Chủ nhiệm Dự án trình bày tham luận “Định hướng bảo hộ sản phẩm cà phê chế biến Buôn Ma Thuột”. |
Tại Hội thảo các đại biểu thảo luận sôi nỗi nhằm làm rõ một số tiêu chí liên quan đến đặc tính, chất lượng đặc thù của sản phẩm cà phê rang xay Buôn Ma Thuột, đồng thời đưa ra các phương án điều chỉnh, để dự án thực hiện được hiệu quả.
Cát Lâm - Ngọc Hoàng