Hội đồng khoa học và công nghệ nghiệm thu dự án: “Tạo lập nhãn hiệu chứng nhận gà thịt Ea Kar”
Ngày đăng: 13/01/2021 14:13
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 13/01/2021 14:13
Chiều ngày 12/01, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng KH&CN nghiệm thu dự án: “Tạo lập nhãn hiệu chứng nhận gà thịt Ea Kar”. Dự án do Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Ea Kar chủ trì thực hiện, CN. Trần Anh Tuấn làm Chủ nhiệm dự án; Đơn vị phối hợp thực hiện là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ea Kar, Chi cục Thống kê huyện Ea Kar.
Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu |
Mục tiêu cụ thể của dự án là: Khảo sát tình hình thực tiễn của địa phương nhằm xác định được các tiêu chí, đặc tính cần chứng nhận cho sản phẩm gà thịt mang nhãn hiệu chứng nhận “Gà thịt Ea Kar”; Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học; Xây dựng hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu chứng nhận “Gà thịt Ea Kar”; Xây dựng hệ thống văn bản quản lý Nhãn hiệu chứng nhận “Gà thịt Ea Kar” nhằm đảm bảo việc khai thác, quản lý hiệu quả Nhãn hiệu chứng nhận “Gà thịt Ea Kar”, góp phần nâng cao uy tín, danh tiếng và giá trị kinh tế, xã hội, văn hóa của sản phẩm mang Nhãn hiệu chứng nhận; Thiết lập trang Website giới thiệu quảng bá sản phẩm gà thịt Ea Kar, xây dựng thị trường gà thịt Ea Kar, khai thác giá trị của nhãn hiệu đã đăng ký.
KS. Nguyễn Văn Kiên – Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Ea Kar đại diện Ban Chủ nhiệm dự án báo cáo kết quả thực hiện |
Theo báo cáo kết quả thực hiện dự án, dự án đã hoàn thành 8 nội dung và 7 sản phẩm giao nộp. Các sản phẩm giao nộp của dự án đó là: Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thịt Ea Kar - 04 mô hình; Logo nhãn hiệu gà thịt Ea Kar; Xây dựng 04 quy trình, quy chế: Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận; quy chế cấp phép và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Gà thịt Ea Kar”; quy chế sử dụng tem nhãn mang nhãn hiệu chứng nhận “Gà thịt Ea Kar”; hướng dẫn kỹ thuật; 03 bản đồ khu vực địa lý liên quan đến nhãn hiệu chứng nhận “Gà thịt Ea Kar”; 01 đơn chấp nhận hợp lệ; 03 kết quả phân tích tính chất, chất lượng của thịt gà Ea Kar và 01 báo cáo tổng kết thực hiện dự án. Bên cạnh đó, dự án cũng đã đưa ra 04 giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm thiểu rủi ra trong sản xuất, kinh doanh gà thịt Ea Kar
CN. Trần Anh Tuấn – Chủ nhiệm dự án trao đổi một số nội dung kết quả thực hiện dự án |
Qua báo cáo kết quả thực hiện dự án, Hội đồng đã đánh giá cao quá trình thực hiện nghiêm túc của Ban Chủ nhiệm dự án đó là đảm bảo hoàn thành 08 nội dung và giao nộp 07 sản phẩm đạt yêu cầu. Hội đồng nghiệm thu cũng đã đề nghị Ban Chủ nhiệm dự án điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện một số phần của báo cáo tổng kết dự án như: Kiểm tra lỗi chính tả, văn phong; Bố cục các nội dung tránh trùng lắp; Các liệt kê, mô tả số liệu, phân tích phải đảm bảo tính khoa học; Chứng minh gà thịt Ea Kar có đặc điểm gì khác biệt về chất lượng so với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
TS. Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận của Hội đồng |
Kết quả dự án đã được Hội đồng nghiệm thu xếp loại Đạt.
Minh Hồng