Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu sản xuất Sữa nghệ Curcumilk và Tinh dầu nghệ Curcuoil từ củ nghệ tươi tại tỉnh Đắk Lắk”
Ngày đăng: 28/02/2020 11:20
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 28/02/2020 11:20
Chiều 27/02 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu sản xuất Sữa nghệ Curcumilk và Tinh dầu nghệ Curcuoil từ củ nghệ tươi tại tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Trung tâm Ứng dụng KH&CN Hướng nghiệp Thành Nhân thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là CN. Nguyễn Thị Yến – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN Hướng nghiệp Thành Nhân.
Toàn cảnh Hội đồng |
Đề tài được thực hiện với các mục tiêu: Nghiên cứu thành phần chính của củ nghệ đỏ trồng ở Đắk Lắk được lựa chọn để sản xuất; Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất sữa nghệ và tinh dầu; Sản xuất thử nghiệm tinh dầu Curcuoil và sữa nghệ Curcomilk; Phân tích các thành phần sữa nghệ, tinh dầu nghệ và đề xuất tiêu chuẩn sản phẩm.
TS. Nguyễn Tiến Đạt - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên đại diện Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài |
Kết quả thực hiện, Ban Chủ nhiệm đề tài đã nghiên cứu thành công quy trình công nghệ sản xuất tinh dầu nghệ Curcuoil và quy trình công nghệ sản xuất sữa nghệ Curcumilk, được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp giấy chứng nhận đăng kí nhãn hiệu hàng hóa.
TS. Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch hội đồng phát biểu kết luận của Hội đồng |
Sau khi Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài, Hội đồng đã thảo luận, lấy ý kiến góp ý các thành viên Hội đồng và tổ chức lấy phiếu đánh giá của các thành viên Hội đồng với kết quả đề tài xếp loại Đạt. Tuy nhiên Hội đồng yêu cầu Ban Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa lại một số nội dung trong báo cáo như: Thống nhất một bảng kiểm nghiệm các chỉ tiêu; Đảm bảo hoàn thiện các yêu cầu của cơ quan quản lý; Đánh giá độ ổn định của sản phẩm…
Ngọc Hoàng