Bảo quản thực phẩm tốt hơn nhờ nghiên cứu mới về công nghệ chân không
Ngày đăng: 26/12/2014 07:36
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 26/12/2014 07:36
Cùng sự phát triển của khoa học, công nghệ bơm hút chân không ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như bảo quản thực phẩm, dược phẩm, hóa học, công nghiệp chế tạo và sản xuất ôtô, kỹ thuật điện và máy móc… Mới đây, các nhà nghiên cứu của hãng Hitachi Nhật Bản đã nghiên cứu và thành công trong công nghệ lưu trữ thực phẩm tiên tiến, giúp tối ưu hóa khả năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm.
Máy bơm nhỏ được các nhà nghiên cứu của hãng Hitachi thiết kế đặc biệt trong ngăn chân không tạo môi trường lưu trữ lý tưởng. Thiết bị này đã được tích hợp trong thế hệ tủ lạnh mới của hãng, việc sử dụng thiết bị để loại bỏ không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín để tạo ra môi trường chân không trong một không gian xác định. Việc hút không khí từ túi thực phẩm có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường. Đây là công nghệ bảo đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.
Công nghệ mới với ánh sáng từ đèn LED biến đổi mùi từ thịt, cá và khí Ethylene từ rau quả thành khí carbon dioxide bên trong ngăn chân không, ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả và hạn chế quá trình phân hủy protein trong thịt, cá. Ngoài ra, công nghệ bảo quản còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, giúp không gian bên trong tủ lạnh trong lành. Bộ phận cảm biến trong ngăn chân không có khả năng nhận biết và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo từng loại thực phẩm.
Theo Vista.gov.vn