Ăn nhiều tinh bột làm tăng nguy cơ ung thư phổi
Ngày đăng: 16/03/2016 08:48
Hôm nay: 0
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tất cả: 0
Ngày đăng: 16/03/2016 08:48
Một nghiên cứu mới của Trung tâm Ung thư ĐH Texas MD Anderson - Hoa Kỳ, cho thấy, carbonhydrate cũng có thể có hại cho phổi.
Đặc biệt là những thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao như bánh mì trắng hay bánh sừng bò, ngũ cốc ăn sáng có thể làm tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi.
Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã khảo sát 1.905 bệnh nhân mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi và kết quả cho thấy những bệnh nhân có nguy cơ cao mắc ung thư phổi thường có lượng GI hàng ngày cao nhất.
Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Stephanie Melkonian, của Đại học Trung tâm ung thư Texas MD Anderson, cho biết: "Chúng tôi quan sát thấy 49% có nguy cơ mắc ung thư phổi ở những đối tượng có lượng GI hàng ngày cao nhất so với những người có lượng GI hàng ngày thấp nhất”.
Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention thuộc Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ.
Theo Vista.gov.vn