Ngày 22 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý Văn bản và Điều hành
Hộp thư điện tử
Chuyên mục KH&CN
Bản tin Thông tin KH&CN
Bản tin KH&CN
Liên kết Website
Bản đồ Đắk Lắk
Bản tin trong nước
Trường ĐH hợp tác với startup làm cánh tay robot cho người khuyết tật
08:12 23/04/2019

“Bàn tay robot Uplift” là sáng kiến của một startup nhằm tạo cơ hội cho những người khuyết tật tại Việt Nam được lắp tay điện và giới thiệu việc làm miễn phí.

 

Sinh viên và doanh nghiệp cùng thực hiện dự án "Bàn tay robot Uplift".

 

Đây là hoạt động hợp tác giữa Vulcan Augmetics Social Enterprise (doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên sản xuất tay chân giả linh hoạt giá rẻ) và ĐH RMIT Việt Nam. Theo đó, sinh viên ĐH RMIT Việt Nam sẽ tham gia trực tiếp vào các công đoạn của dự án “Bàn tay robot Uplift” nhằm nâng cao kỹ năng, kỹ thuật và công nghệ.

 

Sinh viên được yêu cầu nghiên cứu và chế tạo một cánh tay điện có thể hỗ trợ người khuyết tật làm một số công việc cụ thể như rửa chén bát. Sinh viên phải tạo ra những chuyển động của cánh tay robot để người khuyết tật có thể thực hiện nhiều công việc một cách bình thường.

 

PGS Eric Dimla, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ, ĐH RMIT Việt Nam cho biết, sinh viên sẽ hoàn thành thiết kế cơ học và bản mẫu điều khiển điện tử đầu tiên. Các em sẽ kết hợp hai phần lại với nhau và thử hệ thống trong thời gian tới đây.

 

“Chúng tôi sẽ cùng với doanh nghiệp tham gia vào hoạt động hỗ trợ để quảng bá nhằm giúp dự án tiếp cận với cộng đồng”- PGS Eric Dimla nói.

 

Ông Rafael Masters, Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành của Vulcan Augmetics, cho biết, đây là một phần trong dự án “Bàn tay robot Uplift” nhằm tạo cơ hội cho 30 người khuyết tật tại Việt Nam được lắp tay điện và giới thiệu việc làm miễn phí.

 

Dự án này đã dành chiến thắng trong Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng (Blue Venture Award) đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm nay. Dự án sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế - the Venture, được tổ chức vào tháng 5 này.

 

“Chúng tôi đánh giá cao về những sinh viên tham gia dự án. Đây là những người trẻ có tư duy cấp tiến, rất có khả năng thích ứng và hết sức chủ động. Chúng tôi tin tưởng, với sự đóng góp lớp của sinh viên trong dự án này, những mục tiêu quan trọng trong kiến tạo ra những đóng góp có giá trị và tạo ảnh hưởng cho xã hội tại Việt Nam sẽ thành hiện thực”- ông Rafael Masters nói.

 

Theo Khampha.vn

Các tin khác

Lần đầu tiên Việt Nam làm đường từ rác thải nhựa Bảo quản vaccine bằng công nghệ hiện đại Ứng dụng công nghệ blockchain trong chăn nuôi Xây dựng thành phố truyền thông thông minh đầu tiên của Việt Nam Việt Nam đã xuất hiện vi khuẩn đa kháng, toàn kháng Đưa sản phẩm được bảo hộ SHTT thành thế mạnh địa phương Hơn 150 nhà khoa học chia sẻ nghiên cứu mới về vật liệu nano VIBA Show 2019: Điểm đến không thể bỏ lỡ của các tín đồ công nghệ “Lưu giữ Sài Gòn” lọt vào chung kết Tìm kiếm giải pháp, sản phẩm GIS sáng tạo Những công nghệ, thiết bị mới nhất từ 15 quốc gia sẽ góp mặt tại Analytica 2019
Thông báo
Thống kê lượt truy cập
Tổng lượng truy cập
1954986

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 15A Trường Chinh - Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3.952400 - Fax: 0262.3.952900

Email: vp@khcn.daklak.gov.vn

Website: http://skhcn.daklak.gov.vn

Giấy phép số: 306/GP-BC do Cục Báo Chí - Bộ VHTT&DL cấp ngày 18/07/2007