Ngày 22 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý Văn bản và Điều hành
Hộp thư điện tử
Chuyên mục KH&CN
Bản tin Thông tin KH&CN
Bản tin KH&CN
Liên kết Website
Bản đồ Đắk Lắk
Sự kiện
Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng đồng bằng sông Hồng và TECHFEST Hải Phòng 2018
03:21 24/09/2018

Tới đây, trong 2 ngày 28 và 29/9/2018, Triển lãm Kết quả nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) và Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng (TECHFEST Hải Phòng) 2018 sẽ chính thức được diễn ra tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng).

Triển lãm do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức nhằm mục đích trưng bày, giới thiệu hơn 1.000 các sản phẩm KH&CN thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, cơ khí chế tạo, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học... và các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của 30 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh/thành lân cận. Đây là lần đầu tiên hơn 1.000 các sản phẩm KH&CN thuộc các lĩnh vực và các ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo được trưng bày giới thiệu tại thành phố Hải Phòng.

Triển lãm kết quả nghiên cứu KH&CN vùng ĐBSH nhằm quảng bá, giới thiệu và đưa các kết quả nghiên cứu, sản phẩm KH&CN của các Viện, trường, cơ quan nghiên cứu và doanh nghiệp KH&CN vào thực tiễn phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

Diễn ra song song cùng Triển lãm là Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng lần thứ II (Techfest Haiphong 2018) với chủ đề “Nghiên cứu khoa học đồng hành cùng khởi nghiệp sáng tạo” nhằm trưng bày, giới thiệu các ý tưởng, sản phẩm dự án khởi nghiệp thu hút sự quan tâm của các cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thông tin đến báo chí, trưởng Ban tổ chức cho biết, Triển lãm dự kiến quy tụ hơn 120 đơn vị là các Sở KH&CN, các Viện, trường, doanh nghiệp... trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận với 115 gian hàng trưng bày, giới thiệu về công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN...

Điểm nhấn của Triển lãm lần này là Cuộc thi “Lựa chọn các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu” trong Techfest Hải Phòng 2018. Sau Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn từ 5-7 dự án/ ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, tiêu biểu nhất để tham gia Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia (Techfest Việt Nam 2018) sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2018 tới.

Bên cạnh hoạt động Triển lãm, các Hội thảo về "Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các viện, trường, tổ chức và doanh nghiệp Khoa học và công nghệ" và Hội thảo "Kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp" cũng sẽ được diễn ra với sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia nổi tiếng hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin bổ ích về hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm thất bại, thành công trong quá trình khởi nghiệp.

Ngoài ra, trong suốt quá trình diễn ra Triển lãm, phiên kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư, quỹ đầu tư cũng được Ban tổ chức thực hiện nhằm tạo cơ hội kết nối kinh doanh, hợp tác phát triển cho hai bên.

 

Theo Vista.gov.vn

Các tin khác

Gần 500 sản phẩm, công nghệ trưng bày tại TechDemo 2018 Kết nối KHCN Việt - Lào Tôn vinh 9 công trình ghi nhận trí tuệ, công sức của người lao động Giải mã “bí ẩn” cơ thể người với hơn 130 'xác ướp' đến từ Hàn Quốc Triển lãm Vietnam ICT COMM 2018 diễn ra từ ngày 7 đến 9/6 Bác sỹ, chuyên gia thế giới phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh Entech Vietnam 2018: Nơi quy tụ những công nghệ môi trường tân tiến nhất Sắp khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 28 (Vietnam Expo 2018) Chính thức khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp MIST 2018 Việt Nam đăng cai ABU Robocon 2018
Thông báo
Thống kê lượt truy cập
Tổng lượng truy cập
1955114

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 15A Trường Chinh - Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3.952400 - Fax: 0262.3.952900

Email: vp@khcn.daklak.gov.vn

Website: http://skhcn.daklak.gov.vn

Giấy phép số: 306/GP-BC do Cục Báo Chí - Bộ VHTT&DL cấp ngày 18/07/2007