Ngày 26 Tháng 11 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk

Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ KH&CN nhân ngày KH&CN Việt Nam 18/5
03:43 23/05/2017

Tại Điều 7, Luật Khoa học và Công nghệ số 29/2013/QH13 quy định: Ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2017, thay mặt Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi xin gửi tới tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe và thành công.

Thưa các đồng chí!

Trong những năm qua, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố đã luôn nỗ lực phấn đấu, sáng tạo trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động khoa học và công nghệ, góp phần tích cực trong quá trình đổi mới cơ chế quản lý, đổi mới công nghệ, thiết bị, nâng cao năng suất - chất lượng, hiệu quả sản xuất - kinh doanh và sự ổn định trong phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương nói riêng và của cả nước nói chung. Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sự chủ động của Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố trong công tác tham mưu cho Lãnh đạo địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, các quy định của Nhà nước nhằm nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ, đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và làm tốt công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trong dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 năm nay, tất cả Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố trên cả nước đã chủ động trong xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến các thành tựu khoa học và công nghệ đối với sự phát triển của đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội, đặc biệt là giới trẻ, về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội, qua đó phát huy tiềm năng và tư duy sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân. Bộ Khoa học và Công nghệ hoan nghênh tính chủ động, sáng tạo của các Sở Khoa học và Công nghệ trong việc triển khai các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam một cách trang trọng, thiết thực đó.

Trong chương trình kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm nay, rất nhiều tỉnh/thành phố đã có kế hoạch mời Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ tham dự các sự kiện. Tuy nhiên, do nhiều hoạt động của các cơ quan Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội cũng được thực hiện trong tháng 5 này, nên Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ chưa thu xếp được thời gian đến tham dự các hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam ở các địa phương. Rất mong tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố cảm thông và chia sẻ.

Mặc dù không có sự tham gia trực tiếp của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ vào từng hoạt động kỷ niệm này ở hầu hết các địa phương, xong Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận và tin tưởng rằng với kế hoạch đã xác định, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố sẽ tổ chức thành công các hoạt động, góp phần khơi dậy niềm tự hào, lòng say mê sáng tạo của cộng đồng khoa học và công nghệ Việt Nam cũng như của mọi người dân Việt Nam, làm cho khoa học và công nghệ đóng góp ngày càng nhiều hơn vào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, hạnh phúc và văn minh.

Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thư,

(đã ký)