Ngày 17 Tháng 6 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Khoa học và công nghệ cơ sở
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND Thị xã Buôn Hồ về hoạt động KH&CN trên địa bàn Thị xã
05:24 16/10/2018

Sáng ngày 16/10, tại UBND Thị xã Buôn Hồ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã làm việc với UBND Thị xã Buôn Hồ về triển khai hoạt động KH&CN trên địa bàn Thị xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN có đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn và lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn; về phía UBND Thị xã Buôn Hồ có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, và đại diện các phòng, ban chuyên môn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe trao đổi về nội dung làm việc của lãnh đạo Sở KH&CN, đồng chí Y Cing Mlô - Trưởng phòng Kinh tế báo cáo tình hình hoạt động KH&CN trên địa bàn Thị xã trong thời gian vừa qua, chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức như tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hiệu hàng hóa,… thực hiện công tác thông tin, triển khai một số mô hình ứng dụng có hiệu quả như mô hình Sản xuất thâm canh lúa chất lượng cao theo hướng hàng hóa; mô hình Tưới tiết kiệm nước cho cây hồ tiêu; mô hình Trồng xen cây ăn trái trong vườn cà phê...

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - phó chủ tịch UBND Thị xã Buôn Hồ, phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Buôn Hồ phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo cũng đưa ra một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động KH&CN cấp huyện như nhân sự còn kiêm nhiệm, kinh phí cho hoạt động KH&CN còn hạn chế. Trên cơ sở đó, các thành viên tham dự đã trao đổi thảo luận và gợi ý một số nội dung hoạt động cần triển khai ứng dụng KH&CN trên địa bàn Thị xã Buôn Hồ.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN, phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở, ghi nhận các kết quả đạt được về hoạt động KH&CN tại Thị xã Buôn Hồ trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới, có các đề xuất phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương trong việc triển khai các hoạt động KH&CN.

Cát Lâm (Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN)