Ngày 12 Tháng 7 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Thống kê Hành chính công

Khoa học và công nghệ cơ sở
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Krông Bông
02:20 22/08/2018

Ngày 22/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có buổi làm việc với UBND huyện Krông Bông để trao đổi về kết quả triển khai hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN có ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí là lãnh đạo của các phòng, đơn vị trong Sở KH&CN. Về phía UBND huyện Krông Bông có ông Y Thức Ê Ban - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng KH&CN huyện cùng các thành viên của Hội đồng KH&CN huyện và các phòng, ban chức năng của huyện.

Ông Y Thức Êban – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng KH&CN huyện phát biểu tại buổi làm

Tại buổi làm việc, ông Lưu Văn Khánh - Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã báo cáo về các hoạt động KH&CN của huyện. Theo đó, Hội đồng KH&CN huyện Krông Bông được kiện toàn tổ chức vào năm 2015 với 09 thành viên là lãnh đạo của các phòng, ban trong huyện, trong đó có 03 đồng chí trong Ban Thường trực. Trong thời gian qua, huyện Krông Bông đã triển khai được một số nhiệm vụ về quản lý KH&CN cấp huyện.

Trao đổi về kết quả hoạt động KH&CN tại huyện Krông Bông, các thành viên của Hội đồng KH&CN đã nêu lên những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN như: nhân sự và kinh phí cho hoạt động KH&CN còn hạn chế, chưa có các định hướng hoạt động cụ thể,..

Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Khoa đã đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các phòng, ban chức năng bám sát vào Nghị quyết số 175/2015/NQ-HĐND ngày 03/12/2015 về phát triển KH&CN tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016 - 2020 và tình hình thực tế của huyện. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động và có các đề xuất phù hợp với điều kiện của địa phương để việc triển khai các nhiệm vụ KH&CN ngày càng hiệu quả hơn.

Bình Tuy (Phòng Quản lý Chuyên ngành)

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện Krông Năng Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện Lắk về triển khai một số hoạt động Khoa học và Công nghệ trên địa bàn huyện Hội đồng tư vấn giao trực tiếp nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở: "Xây dựng mô hình trồng giống lúa đen của đồng bào dân tộc Thái trên địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng tư vấn giao trực tiếp nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình trồng một số loại rau theo hướng VietGAP tại thành phố Buôn Ma Thuột”. Hội thảo báo cáo kết quả thực hiện đề tài: “Xây dựng mô hình trồng rau thủy canh ở không gian hẹp cho các hộ dân thành phố Buôn Ma Thuột” Khai giảng lớp tập huấn “Quản lý Khoa học và Công nghệ địa phương” Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp cơ sở: “Xây dựng cánh đồng mẫu lớn lúa thuần chất lượng cao AC5 tại phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng tư vấn giao trực tiếp Đề tài cấp cơ sở: "Ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản trái bơ và chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng tư vấn giao trực tiếp Đề tài cấp cơ sở: “Phát triển nguồn nhân lực địa chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội thảo tổng kết và đánh giá kết quả đề tài: “Xây dựng mô hình trồng giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk”
Công văn số 5360/SHTT-NĐHT ngày 15/4/2020 của Cục Sở hữu Trí tuệ V/v hỗ trợ đăng ký quốc tế đối với sáng chế cho các cá nhân
Công văn số 2595/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 V/v tuyên truyền, hưởng ứng và tham gia Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”