Ngày 18 Tháng 9 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Khoa học và công nghệ cơ sở
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện Lắk về triển khai một số hoạt động Khoa học và Công nghệ trên địa bàn huyện
08:52 10/08/2018

Sáng ngày 9/8, tại hội trường UBND huyện Lắk, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã làm việc với Hội đồng KH&CN huyện Lắk về triển khai một số hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN có đồng chí Đinh Khắc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn, đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn. Về phía UBND huyện Lắk có đồng chí Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn.

Đồng chí Tô Văn Dũng, phó chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe gợi ý về các nội dung làm việc của đồng chí Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng KH&CN huyện Lắk, báo cáo tình hình hoạt động KH&CN trên địa bàn huyện trong thời gian từ năm 2017 đến nay, trong đó đề cập khá đầy đủ về tình hình hoạt động KH&CN cấp huyện, chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về KH&CN, nhất là các lĩnh vực liên quan đến cuộc sống như tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hiệu hàng hóa,… thúc đẩy nghiên cứu KH&CN, thực hiện công tác thông tin, thống kê về KH&CN, triển khai một số mô hình ứng dụng có hiệu quả như: Xây dựng mô hình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp tại huyện Lắk; Xây dựng mô hình nuôi lợn nái Sóc Tây Nguyên lai với lợn đực rừng và kỹ thuật nuôi con lai F1 thương phẩm tại huyện Lắk. Bên cạnh các kết quả đạt được, cũng đưa ra một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động KH&CN cấp huyện. Trên cơ sở đó, đã đề xuất một số nội dung hoạt động cần triển khai ứng dụng KH&CN trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi trao đổi thảo luận các công việc cụ thể, cùng ý kiến tham gia của đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn của Sở KH&CN và Hội đồng KH&CN huyện Lắk. Lãnh đạo Sở KH&CN đánh giá cao các kết quả đạt được về hoạt động KH&CN cấp huyện trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần phối hợp triển khai trong thời gian tới, trên cơ sở bám sát Nghị quyết Số 175/2015/NQ-HĐND ngày 03 tháng 12 năm 2015 về Phát triển KH&CN tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016 – 2020.

Cát Lâm (Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN)