Ngày 23 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Đắk Lắk
07:46 22/04/2019

Ngày 21/4, tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm Đắk Lắk, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các tình nguyện viên hướng dẫn người nhà các bé điền thông tin cần thiết

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em năm 2019 được UBND tỉnh đồng ý tại Công văn số 1565/UBND-KGVX ngày 28/02/2019. Chương trình được thực hiện trong 3 ngày (từ 19 đến 21/4/2019) tại 3 điểm khám trên địa bàn tỉnh. Trước đó ngày 19/4 Chương trình đã khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’Leo và ngày 20/4 khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông. Theo dự kiến, trong 3 ngày Chương trình sẽ tổ chức khám sàng lọc và tầm soát, tư vấn bệnh tim miễn phí cho hơn 1.500 trẻ em tại tỉnh Đắk Lắk.

Được biết, chương trình khám sàng lọc và tầm soát tư vấn bệnh tim miễn phí cho trẻ em góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Qua việc khám sàng lọc và tầm soát bệnh tim, những em bị bệnh tim bẩm sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo được chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí 100%. Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa và nhân văn, giúp cho trẻ em được phát hiện sớm bệnh tim, điều trị kịp thời để giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh, hòa nhập với cộng đồng.

Theo Daklak.gov.vn