Ngày 22 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Sở hữu trí tuệ và an toàn bức xạ
10:23 26/02/2019

Ngày 25/02, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội thảo "Xây dựng phương án đăng ký chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột vào Nhật Bản", đồng chí Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN và đồng chí Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đồng chủ trì Hội thảo.

Đồng chí Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có gần 30 đại biểu đại diện Hiệp Hội cà phê Buôn Ma Thuột, UBND thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Pắk, huyện Cư M'gar và 12 đơn vị được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo đã làm rõ một số nội dung có liên quan đến tính chất, chất lượng đặc thù của sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột, sản lượng xuất khẩu cà phê Buôn Ma Thuột sang các nước đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Tại Hội thảo, đồng chí Lê Ngọc Lâm - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đánh giá cao trong thời gian qua tình hình quản lý chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột đã được sự quan tâm từ các ngành, các cấp, đặc biệt là từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất, chế biến cà phê mang chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột. Hội thảo cũng đã đưa ra các phương án điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột sang Nhật Bản, mở ra một thị trường mới nhằm phát triển cà phê mang chỉ dẫn địa lý ra thị trường thế giới.

Thanh Bình - Cát Lâm