Ngày 12 Tháng 7 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Thống kê Hành chính công

Khoa học và công nghệ cơ sở
10:00 07/02/2018

Ngày 06/02, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo báo cáo kết quả thực hiện đề tài: “Xây dựng mô hình trồng rau thủy canh ở không gian hẹp cho các hộ dân thành phố Buôn Ma Thuột”, chủ nhiệm đề tài là KS. Y Lem Niê. Tham dự hội thảo có cán bộ khuyến nông xã, phường; các hội nông dân và các nông dân có nhu cầu trồng rau theo phương pháp thủy canh.

KS. Hồ Thị Huyền Trang – thành viên Ban chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện tại Hội thảo

Thông qua Hội thảo, Ban chủ nhiệm đề tài đã báo cáo lại kết quả thực hiện đề tài, trong đó đặc biệt đánh giá lại kết quả xây dựng mô hình và giới thiệu về việc ứng dụng KH&CN trồng rau thủy canh trong không gian hẹp. Qua báo cáo cho thấy, đề tài đã xây dựng 03 mô hình trồng rau thủy canh ở không gian hẹp tại thành phố Buôn Ma Thuột, với diện tích mỗi mô hình là 12m2 cho quy mô 300 cây rau/mô hình. Các mô hình được áp dụng theo quy trình trồng thủy canh rau bó xôi, rau xà lách, rau cải ngọt của Viện Khoa học Kỹ thuật miền Nam. Đối với 03 loại rau này sau 03 vụ trồng cho thấy tỷ lệ sống ở rau cải ngọt là cao nhất 100%, rau xà lách là 97%, rau bó sôi có tỷ lệ sống thấp hơn rau cải ngọt và rau xà lách.

Mô hình trồng rau thủy canh ở không gian hẹp tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Đắk Lắk

Tại Hội thảo, các ý kiến của đại biểu tham dự đều đánh giá cao kết quả của việc thực hiện đề tài. Tuy nhiên, một vài ý kiến từ các hộ trồng rau vẫn còn lo lắng sau khi đề tài kết thúc chuyển giao mô hình lại cho các hộ thì việc mua cây rau ươm ở đâu và cũng đề nghị làm sao trồng, thu hoạch được rau liên tục và trồng được nhiều loại rau. Ban chủ nhiệm đề tài cũng đã trả lời và giải đáp các ý kiến của đại biểu tham dự. Với kết quả thực hiện của đề tài, các hộ dân cũng mong muốn được học hỏi và thực hiện mô hình trồng rau thủy canh trong không gian hẹp tại hộ gia đình.

Minh Hồng - Trung tâm Thông tin và thống kê KH&CN

Khai giảng lớp tập huấn “Quản lý Khoa học và Công nghệ địa phương” Nghiệm thu đề tài KH&CN cấp cơ sở: “Xây dựng cánh đồng mẫu lớn lúa thuần chất lượng cao AC5 tại phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng tư vấn giao trực tiếp Đề tài cấp cơ sở: "Ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản trái bơ và chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng tư vấn giao trực tiếp Đề tài cấp cơ sở: “Phát triển nguồn nhân lực địa chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội thảo tổng kết và đánh giá kết quả đề tài: “Xây dựng mô hình trồng giống lúa thảo dược Vĩnh Hòa 1 tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng tư vấn giao trực tiếp Đề tài cấp cơ sở: “Đánh giá thực trạng an toàn bức xạ và đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn bức xạ trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp cơ sở: “Ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng chương trình quản lý khoa học công nghệ cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội thảo: “Giới thiệu chương trình quản lý khoa học và công nghệ cấp huyện” Hội đồng khoa học xét duyệt đề tài cấp cơ sở: "Nghiên cứu tình hình vay vốn trong tái canh cà phê của doanh nghiệp, người dân tỉnh Đắk Lắk" Xét duyệt đề tài cấp cơ sở: “Xây dựng mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới sử dụng hệ thống tưới phun tự động tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk”
Công văn số 5360/SHTT-NĐHT ngày 15/4/2020 của Cục Sở hữu Trí tuệ V/v hỗ trợ đăng ký quốc tế đối với sáng chế cho các cá nhân
Công văn số 2595/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 V/v tuyên truyền, hưởng ứng và tham gia Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”