Ngày 13 Tháng 7 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Thống kê Hành chính công

Quản lý khoa học
Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Vai trò gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk"
09:37 24/06/2020

Chiều ngày 23/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh “Vai trò gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là ThS. Phạm Đăng Khoa.

Toàn cảnh Hội đồng

Theo cơ sở tâm lý học, bạo lực học đường là một dạng hành vi lệch chuẩn trong môi trường học đường. Đó là những hành vi bạo lực không chủ ý hoặc có chủ ý của giáo viên đối với học sinh và học sinh với giáo viên cũng như giữa học sinh với nhau gây tổn hại nghiêm trọng tới thân thể, tinh thần, danh dự và nhân phẩm của đối tượng bị hại. Bạo lực học đường không chỉ diễn ra theo hình thức sử dụng vũ lực, mà không ít trường hợp còn bị tấn công về mặt tinh thần. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, tình cảm, lối tư duy của học sinh trước mắt cũng như sau này.

Đại diện Ban Chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài

Đề tài được xây dựng với mục tiêu: Phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Tăng cường mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục học sinh, sinh viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ; Đề xuất các phương hướng và giải pháp nhằm phát huy vai trò gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phòng chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

TS. Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng phát biểu ý kiến kết luận của Hội đồng

Qua báo cáo thuyết minh của Ban Chủ nhiệm đề tài, Hội đồng đã thảo luận, lấy ý kiến góp ý của các thành viên và yêu cầu Ban Chủ nhiệm chỉnh sửa một số nội dung trong thuyết minh như: làm rõ các thuật ngữ liên quan tới bạo lực học đường, phòng chống bạo lực học đường và vai trò, chức năng của 03 yếu tố gia đình, nhà trường, xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường; Bổ sung mục tiêu chung của đề tài; Nói rõ, gọn hơn tổng quan tình hình nghiên cứu trong nước, phương pháp tiếp cận và nội dung nghiên cứu; Giới hạn phạm vi nghiên cứu là đối tượng học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông. Kết quả Hội đồng đánh giá đề tài đạt và thống nhất đề xuất thực hiện đề tài.

Ngọc Hoàng

Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu hoàn thiện mô hình cảnh báo, dự báo thời tiết ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và sâu bệnh hại trên cây Cà phê và Hồ tiêu tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu sản xuất kháng nguyên NS1 của vi rút Zika và sốt xuất huyết Dengue bằng kỹ thuật DNA tái tổ hợp” Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu chính sách và đề xuất giải pháp đối với hoạt động của các Công ty Nông, Lâm nghiệp có nguồn gốc từ nông, lâm trường nhằm PT KTXH tỉnh Đắk Lắk Hội thảo khoa học “Nghiên cứu đặc điểm sinh học, thử nghiệm nuôi thuần hóa và sản xuất giống cá Rô cờ tại tỉnh Đắk Lắk" Hội thảo khoa học “Đánh giá mô hình và đề xuất các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu nuôi thử nghiệm thương phẩm cá Hô (Catlocarpio siamensis) trong ao đất tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ hạt cây Sachi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Miễn dịch cộng đồng đối với bệnh Sởi - Rubella ở nữ 19-30 tuổi và trẻ em dưới 01 tuổi tại Đắk Lắk" Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái, phục vụ sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng đánh giám, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Đánh giá khả năng cung cấp nước mặt của hệ thống sông, suối và hồ đập phục vụ nông nghiệp tại các vùng có nguy cơ hạn hán cao của tỉnh Đắk Lắk”
Công văn số 5360/SHTT-NĐHT ngày 15/4/2020 của Cục Sở hữu Trí tuệ V/v hỗ trợ đăng ký quốc tế đối với sáng chế cho các cá nhân
Công văn số 2595/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 V/v tuyên truyền, hưởng ứng và tham gia Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”