Ngày 18 Tháng 9 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Khoa học và công nghệ cơ sở
08:03 05/06/2017

Chiều ngày 02/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn giao trực tiếp Đề tài cấp cơ sở: "Ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản trái bơ và chanh dây tại tỉnh Đắk Lắk". Đề tài do Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện, chủ nhiệm đề tài là Ts. Nguyễn Quang Vinh.

Toàn cảnh Hội đồng

Mục tiêu của đề tài là: Sử dụng cây thuốc có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật cao với chất tạo màng bao sinh học nhằm kéo dài thời hạn bảo quản và chất lượng của trái bơ và tranh dây tại tỉnh Đắk Lắk". Mục đích của việc sử dụng kết hợp bao sinh học và cao chiết cây thuốc nhằm tạo màng bao để làm giảm sự bay hơi nước và ngăn cản tiếp xúc với oxy từ bên ngoài, ức chế quá trình sinh ethylene; Kết hợp với thảo dược kháng oxy hóa, ức chế polyphenol oxidase và kháng vi sinh vật để kéo dài thời gian bảo quản cũng như chất lượng của trái bơ và tranh dây.

Ts. Nguyễn Quang Vinh - Chủ nhiệm đề tài, báo cáo thuyết minh đề tài

Sau khi nghe Ban chủ nhiệm báo cáo thuyết minh đề tài , Hội đồng đã thảo luận và thống nhất thông qua đề tài, đưa vào danh mục đề xuất thực hiện.

Thanh Minh - Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN