Ngày 27 Tháng 5 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
02:20 08/01/2020

Sáng ngày 08/1, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng và sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ hạt cây Sachi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Công ty TNHH Sachi Cao Nguyên chủ trì thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là KS. Nguyễn Chí Danh.

Toàn cảnh Hội đồng

Mục tiêu của đề tài là: Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoàn thiện quy trình công nghệ và sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ hạt Sachi nhằm nâng cao giá trị kinh tế của nông sản địa phương và đa dạng hóa sản phẩm của công ty.

ThS. Nguyễn Thị Phương - Đại điện Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty TNHH Sachi Cao Nguyên đã đạt được những kết quả: Hoàn thành 03 quy trình công nghệ sản xuất hạt Sachi sấy nguyên vỏ, hạt Sachi sấy tẩm phô mai và dầu Sachi; Các sản phẩm sau khi hoàn chỉnh đã được gửi mẫu phân tích, kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng tại Công ty Cổ phần KH&CN Chấn Nam, kết quả đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; Đã hoàn thành bộ nhận diện thương hiệu, nhãn mác sản phẩm và bản công bố sản phẩm đối với dầu Sachi.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Đại diện cơ quan quản lý phát biểu ý kiến

Sau khi Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả nghiên cứu, Hội đồng đánh giá cao việc thực hiện đề tài giúp nâng cao chuỗi giá trị sản xuất Sachi và tạo ra các sản phẩm mới cho tỉnh nhà. Tuy nhiên, Hội đồng yêu cầu Ban Chủ nhiệm chỉnh sửa, bổ sung một số nộng dung như: làm rõ hơn phương pháp nghiên cứu, quy trình sản xuất các sản phẩm, yêu cầu của nguồn nguyên liệu, bổ sung tác động của kết quả nghiên cứu đối với đơn vị nghiên cứu… và thống nhất thông qua nghiệm thu kết quả đề tài.

TS. Nguyễn Văn Thường - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận của Hội đồng

Ngọc Hoàng

Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Miễn dịch cộng đồng đối với bệnh Sởi - Rubella ở nữ 19-30 tuổi và trẻ em dưới 01 tuổi tại Đắk Lắk" Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái, phục vụ sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng đánh giám, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Đánh giá khả năng cung cấp nước mặt của hệ thống sông, suối và hồ đập phục vụ nông nghiệp tại các vùng có nguy cơ hạn hán cao của tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Nghiên cứu khả năng sinh sản trên Voi thuần dưỡng (Elephas Maximus) tại Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh: "Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển KH&CN tỉnh Đắk Lắk đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030” Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Điều tra, đánh giá trình độ công nghệ sản xuất các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Nghiệm thu kết quả đề tài khoa học: “Xây dựng quy trình sử dụng chế phẩm sinh học trên cơ sở triển khai mô hình trình diễn tại Đắk Lắk, quy mô 03ha/01 mô hình năm 2018-2019” Hội thảo tổng kết đề tài “Điều tra, đánh giá trình độ công nghệ sản xuất các doanh nghiệp trên địa bàn Đắk Lắk”
Công văn số 5360/SHTT-NĐHT ngày 15/4/2020 của Cục Sở hữu Trí tuệ V/v hỗ trợ đăng ký quốc tế đối với sáng chế cho các cá nhân