Ngày 22 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây trôm trên vùng khô hạn thuộc khu vực biên giới của tỉnh Đắk Lắk"
03:39 12/04/2019

Chiều ngày 12/4, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây trôm trên vùng khô hạn thuộc khu vực biên giới của tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do Ts. Phạm Trọng Nhân - Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên thực hiện.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Mục tiêu của đề tài là Xây dựng mô hình và đánh giá được khả năng phát triển cây trôm trên địa bàn các xã khu vực biên giới của tỉnh Đắk Lắk, qua đó góp phần phát triển kinh tế, ổn định quốc phòng và an ninh biên giới.

Đại diện Ban chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Đề tài được triển khai thực hiện tại huyện Buôn Đôn và huyện Ea Soup với sự tham gia của 14 hộ gia đình. Nội dung nghiên cứu của đề tài tập trung vào việc đánh giá các nhân tố sinh thái, đặc điểm đất tại địa điểm xây dựng mô hình; Đánh giá khả năng sinh trưởng của cây trôm ở các điều kiện sinh thái khác nhau; Đánh giá hiệu quả kinh tế xã hội và môi trường của các mô hình và chuyển giao kết quả nghiên cứu.... Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu xếp loại Đạt.

Ts. Vương Hữu Nhi - Chủ tịch hội đồng phát biểu kết luận ý kiến của hội đồng

Ngọc Hương