Ngày 27 Tháng 5 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”
03:56 07/11/2019

Ngày 07/11, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Đề tài do TS. Đỗ Văn Dương - Trường Chính trị làm chủ nhiệm.

Toàn cảnh hội đồng

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhằm góp phần ổn định tình hình, phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Đắk Lắk trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, nội dung nghiên cứu của đề tài gồm: Hệ thống hóa các văn bản liên quan đến khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực đất đai của Trung ương; Đánh giá thực trạng khiếu nại và giải quyết khiếu nại hành chính trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2013 đến 2017; Đề xuất các quan điểm và giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai tại Đắk Lắk; Đề xuất quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai tại tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Từ kết quả nghiên cứu, Ban chủ nhiệm đề tài đã xây dựng và phân tích các nội dung liên quan đến khiếu kiện hành chính trong lĩnh vực đất đai, đánh giá các điều kiện tác động cũng như những ưu - nhược điểm của giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai tại tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai tại tỉnh Đắk Lắk. Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao ý nghĩa của việc thực hiện đề tài và cũng đưa ra nhiều ý kiến đánh giá, góp ý cụ thể để Ban chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung theo góp ý.

Ngọc Hương

Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Điều tra, đánh giá trình độ công nghệ sản xuất các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Nghiệm thu kết quả đề tài khoa học: “Xây dựng quy trình sử dụng chế phẩm sinh học trên cơ sở triển khai mô hình trình diễn tại Đắk Lắk, quy mô 03ha/01 mô hình năm 2018-2019” Hội thảo tổng kết đề tài “Điều tra, đánh giá trình độ công nghệ sản xuất các doanh nghiệp trên địa bàn Đắk Lắk” Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến cà phê ướt, sấy cà phê quả tươi quy mô nông hộ” Hội đồng khoa học đánh giá đề tài không sử dụng NSNN "Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm gạch không nung tự khóa từ đất đồi tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài "Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất, phân lập các chất có hoạt tính sinh học từ cây đỗ trọng và cây dành dành phục vụ công tác sản xuất thực phẩm chức năng” Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Đánh giá diễn biến tài nguyên nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất dầu gội đầu từ trái Bồ kết (Fructus Gleditschiae) tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu trồng trọt và tiêu chuẩn hóa cao chiết Bách Bộ (Stemona tuberosa Lour) tại Đắk Lắk, ứng dụng trong sản xuất chế phẩm trị ho" Hội đồng xét giao trực tiếp ĐT cấp tỉnh "Nghiên cứu các yếu tố tác động của BĐKH và xây dựng mô hình CTBV đối với một số cây trồng dễ bị tổn thương (Cà phê, hồ tiêu, lúa) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk"
Công văn số 5360/SHTT-NĐHT ngày 15/4/2020 của Cục Sở hữu Trí tuệ V/v hỗ trợ đăng ký quốc tế đối với sáng chế cho các cá nhân
Công văn số 2595/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 V/v tuyên truyền, hưởng ứng và tham gia Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”