Ngày 12 Tháng 7 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Thống kê Hành chính công

Quản lý khoa học
Hội đồng khoa học đánh giá đề tài không sử dụng NSNN "Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm gạch không nung tự khóa từ đất đồi tại tỉnh Đắk Lắk"
03:30 30/07/2019

Sáng ngày 30/7, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội đồng khoa học và công nghệ đánh giá đề tài không sử dụng ngân sách nhà nước “Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm gạch không nung tự khóa từ đất đồi tại tỉnh Đắk Lắk". Đề tài do Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ hướng nghiệp Thành Nhân (Trung tâm) thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là GVCC.TS Nguyễn Tiến Đạt.

Toàn cảnh Hội đồng

Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm một số công thức phối trộn đất, cát, xi măng, phụ gia để tìm ra loại đất và công thức phối trộn thích hợp để làm nguyên liệu sản xuất gạch không nung; Sản xuất thử nghiệm một số loại gạch phục vụ cho việc hiệu chỉnh công nghệ, tính toán năng suất dây chuyền, hạch toán giá thành sản phẩm; Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất gạch không nung được làm từ đất làm cơ sở cho hoạt động sản xuất gạch không nung của Trung tâm; Xây dựng một nhà mẫu dạng homestay để xác định khả năng sử dụng loại gạch không nung vào xây dựng công trình dân dụng.

GVCC.TS Nguyễn Tiến Đạt – Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện

Kết quả báo cáo cho thấy, Ban chủ nhiệm đề tài đã hoàn thành cơ bản mục tiêu đề ra, cụ thể đã sản xuất thử nghiệm 03 loại gạch G20, G25 và gạch thẻ đặc; Xây dựng quy trình theo khuôn khổ đề tài; Hình thành một nhà mẫu dạng homestay…

Ông Lâm Tứ Toàn – Chủ tịch Hội đồng phát biểu ý kiến

Sau khi Ban Chủ nhiệm báo cáo kết quả đề tài, Hội đồng đã tổ chức phản biện, đánh giá kết quả thực hiện của đề tài. Ý kiến thống nhất của Hội đồng đa phần đánh giá cao ý nghĩa thực hiện đề tài của nhóm nghiên cứu, phù hợp với mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, Hội đồng cho rằng cần phải xây dựng quy trình công nghệ sản xuất mô hình cơ giới hóa, tự động hóa hơn nữa thì mới đáp ứng quy mô sản xuất thương mại.

Minh Hồng

Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài "Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất, phân lập các chất có hoạt tính sinh học từ cây đỗ trọng và cây dành dành phục vụ công tác sản xuất thực phẩm chức năng” Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Đánh giá diễn biến tài nguyên nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất dầu gội đầu từ trái Bồ kết (Fructus Gleditschiae) tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu trồng trọt và tiêu chuẩn hóa cao chiết Bách Bộ (Stemona tuberosa Lour) tại Đắk Lắk, ứng dụng trong sản xuất chế phẩm trị ho" Hội đồng xét giao trực tiếp ĐT cấp tỉnh "Nghiên cứu các yếu tố tác động của BĐKH và xây dựng mô hình CTBV đối với một số cây trồng dễ bị tổn thương (Cà phê, hồ tiêu, lúa) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu xác định hoạt tính chống oxy hóa, ức chế tế bào ung thư từ một số cây thuốc bản địa của Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh “Ứng dụng đồng vị phóng xạ rơi lắng đánh giá xói mòn trên đất sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài “Xây dựng mô hình chuỗi cung ứng ngắn cho các sản phẩm chủ lực của Đắk Lắk” Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài “Nghiên cứu thực trạng nghề dệt thổ cẩm ở Đắk Lắk và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát triển” Hội thảo “Kết quả nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trên Voi thuần dưỡng tại Đắk Lắk và đề xuất một số giải pháp khôi phục khả năng sinh sản”
Công văn số 5360/SHTT-NĐHT ngày 15/4/2020 của Cục Sở hữu Trí tuệ V/v hỗ trợ đăng ký quốc tế đối với sáng chế cho các cá nhân
Công văn số 2595/UBND-KGVX ngày 26/3/2020 V/v tuyên truyền, hưởng ứng và tham gia Cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh”