Ngày 27 Tháng 5 Năm 2020 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý khoa học
Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: "Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Đắk Lắk"
10:02 08/11/2019

Chiều ngày 7/11, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá nghệm thu đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Đắk Lắk". Đề tài do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện, Chủ nhiệm đề tài là PGS.TS Mai Thanh Cúc.

Toàn cảnh Hội đồng

Mục tiêu của đề tài là đánh giá thực trạng và phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, từ đó đề xuất các giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

ThS. Đinh Văn Thắng đại diện Ban chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện đề tài

Qua báo cáo kết quả đề tài khoa học và công nghệ cho thấy nhóm nghiên cứu đã hệ thống hóa được một số lý luận cơ bản về nghề, đào tạo nghề, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tìm hiểu kinh nghiệm thực tiễn nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Nghiên cứu cũng chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; Đặc biệt thông qua phân tích và dự báo cung – cầu lao động qua đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, nghiên cứu đã đưa ra được 11 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bản tỉnh. Tuy nhiên, với 11 giải pháp này Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu gom lại thành 03 nhóm giải pháp đó là: Nhóm giải pháp cho nhà quản lý; nhóm giải pháp cho các cơ sở đào tạo và nhóm giải pháp cho người thụ hưởng hay người được đào tạo.

PGS.TS Mai Thanh Cúc – Chủ nhiệm đề tài giải trình các ý kiến phản biện

Ban chủ nhiệm báo cáo giải trình các ý kiến phản biện của các thành viên trong Hội đồng, Hội đồng đánh giá nghiệm thu đánh giá cao kết quả thực hiện đề tài của nhóm nghiên cứu. Hội đồng cũng yêu cầu Ban chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng, đặc biệt là các nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Hội đồng đã bỏ phiếu thống nhất nghiệm thu kết quả nghiên cứu.

TS. Đinh Khắc Tuấn – Chủ tịch Hội đồng kết luận ý kiến của Hội đồng nghiệm thu

Minh Hồng

Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp giải quyết khiếu nại hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Điều tra, đánh giá trình độ công nghệ sản xuất các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” Nghiệm thu kết quả đề tài khoa học: “Xây dựng quy trình sử dụng chế phẩm sinh học trên cơ sở triển khai mô hình trình diễn tại Đắk Lắk, quy mô 03ha/01 mô hình năm 2018-2019” Hội thảo tổng kết đề tài “Điều tra, đánh giá trình độ công nghệ sản xuất các doanh nghiệp trên địa bàn Đắk Lắk” Hội đồng nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến cà phê ướt, sấy cà phê quả tươi quy mô nông hộ” Hội đồng khoa học đánh giá đề tài không sử dụng NSNN "Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm gạch không nung tự khóa từ đất đồi tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài "Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất, phân lập các chất có hoạt tính sinh học từ cây đỗ trọng và cây dành dành phục vụ công tác sản xuất thực phẩm chức năng” Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Đánh giá diễn biến tài nguyên nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu, thử nghiệm sản xuất dầu gội đầu từ trái Bồ kết (Fructus Gleditschiae) tại tỉnh Đắk Lắk" Hội đồng xét giao trực tiếp đề tài cấp tỉnh "Nghiên cứu trồng trọt và tiêu chuẩn hóa cao chiết Bách Bộ (Stemona tuberosa Lour) tại Đắk Lắk, ứng dụng trong sản xuất chế phẩm trị ho"
Công văn số 5360/SHTT-NĐHT ngày 15/4/2020 của Cục Sở hữu Trí tuệ V/v hỗ trợ đăng ký quốc tế đối với sáng chế cho các cá nhân