Ngày 22 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin trong nước
Dùng vi sinh vật xử lý nước thải: Tiết kiệm chi phí, không hại môi trường
10:02 24/04/2019

Hệ thống xử lý nước thải sử dụng giá thể vi sinh cho hiệu quả cao, diện tích nhỏ gọn, không gây mùi hôi và tiết kiệm chi phí xử lý.

Công nghệ xử lý nước thải này có xuất xứ từ Nhật, sử dụng vi sinh vật để xử lý các thành phần ô nhiễm có trong nước thải.

Khác với các phương pháp xử lý nước thải ứng dụng công nghệ sinh học truyền thống, công nghệ xử lý nước thải tại nguồn không thông qua bể tự hoại sử dụng vi sinh vật bám dính lên giá thể lơ lửng, chuyển động liên tục trong nước thải, từ đó tăng mật độ vi sinh vật trên một đơn vị thể tích, tăng diện tích tiếp xúc giữa vi sinh vật và nước thải, tăng hiệu quả xử lý.

Nhờ ứng dụng công nghệ xử lý nước thải bằng giá thể vi sinh nên hệ thống chỉ cần diện tích nhỏ, đa dạng vị trí và cơ động trong lắp đặt. Công nghệ không gây mùi hôi, phát sinh ít bùn thải, thân thiện với môi trường và tiết kiệm tối đa chi phí xử lý và vận hành. Khi muốn nâng công suất xử lý, người dùng chỉ cần bổ sung giá thể. Công nghệ cũng cho phép cải tạo bể tự hoại 3 ngăn hiện hữu thành hệ thống xử lý nước thải tại nguồn.

Công nghệ xử lý nước thải do Công ty Đại Nam giới thiệu. Theo đại diện của công ty, hệ thống đã được lắp đặt tại nguồn không qua bể tự hoại cho nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên cả nước với độ ổn định và tin cậy trong vận hành, mang lại hiệu quả kinh tế cao, rút ngắn thời gian thu hồi vốn. Giải pháp đặc biệt hiệu quả cho các nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, phòng khám, cơ sở sản xuất có diện tích hạn chế.

Công nghệ này sẽ được giới thiệu tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM - Techmart Daily (79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM) vào sáng 25/4 tới. Sự kiện do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Đại Nam tổ chức thực hiện.

Theo Khampha.vn