Ngày 22 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Quản lý Văn bản và Điều hành
Hộp thư điện tử
Chuyên mục KH&CN
Bản tin Thông tin KH&CN
Bản tin KH&CN
Liên kết Website
Bản đồ Đắk Lắk
Sự kiện
Đốt khối ung thư bằng vi sóng: Không chảy máu, không biến chứng
09:46 01/04/2019

Phương pháp đốt vi sóng được sử dụng để gây hoại tử khối u tại chỗ bằng nhiệt, không chảy máu, không có biến chứng nặng.

 

 

Sáng 5.4, Trung tâm thông tin và thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI) sẽ tổ chức buổi báo cáo, phân tích xu hướng công nghệ với chủ đề “Xu hướng điều trị ung thư bằng phương pháp đốt vi sóng”.

 

Đây là hoạt động thường xuyên của CESTI nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà nghiên cứu tiếp cận các công nghệ tiên tiến có tính ứng dụng cao, có thể áp dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đơn vị.

 

Điều trị ung thư bằng phương pháp đốt vi sóng là phương pháp mới đang được áp dụng trong điều trị ung thư. Phương pháp này được sử dụng để gây hoại tử khối u tại chỗ bằng nhiệt. Công nghệ sử dụng sóng điện từ trong quang phổ năng lượng vi sóng, làm nóng tổ chức mô trong khoảng thời gian nhất định. Hiệu ứng nhiệt sẽ gây đông vón, hoại tử và làm chết tế bào trong phạm vi tác động của sóng ngắn.

 

Tại hội thảo, BS.NCS Võ Hội Trung Trực - Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ trình bày tổng quan tình hình điều trị ung thư bằng phương pháp đốt vi sóng trên thế giới và tại Việt Nam với các nội dung như các phương pháp và hiệu quả điều trị ung thư hiện nay, nguyên lý hoạt động của phương pháp đốt vi sóng và ứng dụng trong điều trị ung thư.

 

BV Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện đầu tiên áp dụng phương pháp đốt vi sóng trong điều trị ung thư. Những kết quả điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tại BV Chợ Rẫy sẽ đem lại cái nhìn rõ nét hơn về hiệu quả và kinh nghiệm ứng dụng phương pháp mới này.

 

Cùng với đó, các chuyên gia của CESTI cũng sẽ đem tới cho khách tham dự hội thảo những phân tích mới nhất về xu hướng điều trị ung thư bằng phương pháp đốt vi sóng trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế.

 

Chương trình sẽ được tổ chức tại Trung tâm thông tin và thống kê KH&CN TP.HCM, 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh từ 8h30 ngày thứ sáu, 05/04/2019.


Theo Khampha.vn

Các tin khác

TECHFEST 2018 đưa khởi nghiệp Việt Nam vươn tầm khu vực 165 doanh nghiệp sẽ tham gia MTA Hanoi 2018 Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Đại hội GEOSEA Triển lãm Kết quả nghiên cứu KH&CN vùng đồng bằng sông Hồng và TECHFEST Hải Phòng 2018 Gần 500 sản phẩm, công nghệ trưng bày tại TechDemo 2018 Kết nối KHCN Việt - Lào Tôn vinh 9 công trình ghi nhận trí tuệ, công sức của người lao động Giải mã “bí ẩn” cơ thể người với hơn 130 'xác ướp' đến từ Hàn Quốc Triển lãm Vietnam ICT COMM 2018 diễn ra từ ngày 7 đến 9/6 Bác sỹ, chuyên gia thế giới phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh
Thông báo
Thống kê lượt truy cập
Tổng lượng truy cập
1955023

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 15A Trường Chinh - Thành phố Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3.952400 - Fax: 0262.3.952900

Email: vp@khcn.daklak.gov.vn

Website: http://skhcn.daklak.gov.vn

Giấy phép số: 306/GP-BC do Cục Báo Chí - Bộ VHTT&DL cấp ngày 18/07/2007