Ngày 22 Tháng 5 Năm 2019 - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk
Bản tin địa phương
Ban Chỉ đạo 1098 tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 06/2018
08:35 24/05/2018

Sáng 23/5, Ban Chỉ đạo đôn đốc thu thuế và chống thất thu ngân sách Nhà nước (Ban Chỉ đạo 1098) tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua và triển khai nhiệm vụ tháng 06/2018. Ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1098 tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên.

Các đại biểu tham gia cuộc họp

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, lũy kế đến tháng 15/5/2018 thu ngân sách nhà nước đạt 2.320 tỷ đồng, đạt 49,1 % dự toán pháp lệnh. Trong đó, thu thuế và phí đạt 1.584 tỷ đồng. Một số địa phương chưa hoàn thành dự toán gồm: thành phố Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Krông Búk, Krông Ana, Ea H’leo.

Đối với việc triển khai 08 Đề án quản lý thu theo nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, Cục Thuế tỉnh phối hợp với Sở, ngành liên quan thường xuyên đôn đốc, quản lý thuế hiệu quả bằng các giải pháp thiết thực. Cụ thể, đối với Đề án quản lý thu đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán đã tổ chức phương án triển khai ủy nhiệm thu thuế qua Bưu điện tỉnh, khảo sát tình hình hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn quyển tại một số địa bàn phường để có cơ sở hoàn chỉnh phương án tăng cường quản lý đối với hộ kinh doanh nộp thuế khoán có sử dụng hóa đơn; xây dựng chỉ tiêu đánh giá miễn, giảm thuế đối với chứng nhận kinh doanh ngừng, nghỉ kinh doanh của các chi cục thuế. Đề án chống thất thu khai thác khoáng sản thực hiện giám sát hồ sơ của 133 doanh nghiệp, lũy kế đến thời điểm tháng 04/2018 tăng thu 500 triệu đồng, tăng thu qua thanh, kiểm tra 439 triệu đồng. Trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, chi cục thuế các huyện kiểm tra 08 doanh nghiệp, thu thập barem bồn chứa xăng dầu, dán lại tem niêm phong, kiểm tra khâu lưu thông, truy thu và xử phạt 95,7 triệu đồng. Đề án thu nợ và cưỡng chế nợ thuế, ,toàn ngành đã ban hành 1.098 quyết định cưỡng chế nợ thuế. Tổng số người nợ thuế chây ì nợ thuế đã công khai thông tin 426 lượt, tổng nợ thuế công khai 178 tỷ đồng. Số tiền thu được sau công khai là 284 lượt, với số tiền thu được là 38,9 tỷ đồng. Lĩnh vực quản lý, chống thất thu thuế trên khâu lưu thông đã truy thu và xử phạt đến nay đạt 3.397 triệu đồng.

Tại cuộc họp, các thành viên kiến nghị Ban Chỉ đạo 1098 tỉnh tiếp tục hỗ trợ biện pháp nghiệp vụ đối với huyện có số thu đạt thấp; cho cơ chế cấp huyện thực hiện khoản thu thuế đối với xây dựng công trình trên địa bàn; bố trí kinh phí để ban hành quy chế phối hợp trao đổi thông tin theo hình thức điện tử để xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất giữa cơ quan thuế và cơ quan tài nguyên môi trường; cho chủ trương khoanh nợ cho tiểu thương tại chợ Buôn Ma Thuột…

Ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1098 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1098 tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh tiếp tục chủ trì thực hiện hiệu quả các Đề án thuộc nhiều lĩnh vực. Đề nghị ngành Thuế có biện pháp cụ thể tăng thu nợ thuế, tổ chức hội nghị chuyên đề nợ thuế kết hợp sơ kết 06 tháng có sự tham gia của các thành viên toàn tỉnh. Công tác kiểm tra tập trung vào địa phương có số thu đạt thấp, quan tâm xây dựng giải pháp thu thuế đối với lĩnh vực khai thác khoáng sản. Sở, ngành tham gia tích cực tuyên truyền các nhiệm vụ giải pháp về quản lý thuế, công tác thanh, kiểm tra, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và công tác quản lý thuế. Phối hợp với doanh nghiệp viễn thông tuyên truyền Văn phòng Cục thuế quản lý về việc sử dụng hóa đơn điện tử.

Theo Daklak.gov.vn